Chăm sóc cây

Cây cảnh văn phòng

chăm sóc cây trồng

Trồng rau sạch

Chăm sóc cây

Thẫm mỹ

Món Ngon Mỗi Ngày

Để làm nộm su hào khô bò ngon

Đơn giản, nhanh chóng nhưng ngon miệng, nộm su hào khô bò sẽ là món ăn vặt thú vị cho bạn mỗi khi có thời gian hay muốn chiêu đãi bạn bè lúc tụ họp.

Bạn yêu thích các món ăn vặt nhưng chưa nghĩ ra nên làm món nào để thưởng thức lúc rảnh, nhất là vào cuối tuần, hay mỗi dịp tụ họp với bạn bè tại nhà, vậy hãy thử học cách làm nộm su hào khô bò nhé! Đây không chỉ là một món ăn vặt hấp dẫn mà cách làm cũng khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện.Nguyên liệu chuẩn bị để làm cho 6 người ăn:
– Xu hào: 2 củ
– Khô bò: 100g
– Cà rốt: 1 củ
– Đậu phộng (lạc): 50g
– Kinh giới, rau mùi
– Giấm, ớt, chanh, gia vị.

Sơ chế:
– Su hào, cà rốt gọt bỏ vỏ rồi thái sơi.
– Rang đậu phộng chín vàng rồi bóc vỏ.
– Rau mùi, rau kinh giới nhặt kỹ rồi rửa sạch.
– Khô bò xé nhỏ.

Cách làm nộm su hào khô bò:
– Cho cà rốt và su hào đã thái sợi vào bát, sau đó cho giấm và một ít muối vào rồi trộn đều lên, để khoảng 2 phút rồi vắt ráo nước.

– Bạn lấy tiếp một chiếc bát, cho vào một ít nước, cho thêm đường, muối, nước chanh vào rồi khuấy đều để gia vị tan, bạn được hỗn hợp nước trộn nộm vị chua ngọt.

– Tiếp đến bạn cho xu hào và cà rốt vào bát, rưới nước trộn nộm lên trên rồi trộn đều để cà rốt và su hào thấm đều. Sau đó cho tiếp khô bò, đậu phộng rang, rau kinh giới, rau mùi vào trộn đều lên là có thể thưởng thức.

– Với món nộm su hào khô bò, bạn ăn kèm với bánh tráng nướng, chấm cùng nước mắm chua ngọt thì sẽ tuyệt vời hơn.

Nguyên liệu dễ tìm cùng cách làm đơn giản là bạn đã có món ăn vặt hấp dẫn nộm su hào khô bò ngon rồi nhé! Thật quá tuyệt vời phải không nào! Hi vọng công thức học nấu ăn nộm su hào khô bò trên đây sẽ góp phần mang lại cho bạn một cuối tuần vui vẻ.

» » » Để làm nộm su hào khô bò ngon
Loading...