Chăm sóc cây

Cây cảnh văn phòng

chăm sóc cây trồng

Trồng rau sạch

Chăm sóc cây

Thẫm mỹ

Món Ngon Mỗi Ngày

Ngon tuyệt vời Làm gà rán KFC ngon đúng điệu

Bạn là một tín đồ trung thành của gà rán KFC, vậy bạn đã bảo giờ tự hỏi làm thế nào để món gà rán mà bạn hay thưởng thức lại hấp dẫn và tuyệt ngon đến như vậy chưa? Nếu như bạn vẫn còn đang thắc mắc thì hãy cùng vào bếp với nau.edu.vn và tìm hiểu bí quyết để có món gà rán KFC tuyệt ngon như món gà rán mà bạn thường hay thưởng thức nhé.


Nguyên liệu:
– Gà chặt miếng còn nguyên cả da: 0.5 kg
– Trứng gà: 2 quả
– Sữa tươi: 2-3 thìa canh
– Bột tỏi: 2 thìa cà phê
– Bột hành: 2 thìa cà phê
– Hạt tiêu: 1/4 thìa cà phê
– Vụn bánh mì: 2 thìa canh (hoặc bột chiên xù)
– Yến mạch nghiền: 2 thìa canh
– Bột mì: 1 bát con
– Nước chanh: 1 thìa canh
– Ớt bột: 1/2 thìa cà phê
– Muối: Vừa miệng

Cách làm gà rán KFC:
Bước 1: Sơ chế và ướp gà
– Gà rửa sạch, xát muối vào da để khử sạch mùi hôi của da gà sau đó để ráo nước và lấy khăn giấy vuốt cho khô miếng gà để ướp.

Bước 2: Pha hỗn hợp ướp gà rán
– Đổ sữa vào 1 chiếc bát rồi đập trứng vào, đánh tan để tạo được một hỗn hợp mịn
– Dùng 1 cái đĩa trộn hỗn hợp gồm: Bột mì, bột tỏi, bột hành, bột ớt, tiêu, vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù), yến mạch, muối thật đều lên

– Mình sẽ được một hỗn hợp màu vàng hơi cam 1 chút trông thật bắt mắt. Như vậy là mọi nguyên liệu đã sẵn sàng để làm món gà rán KFC rồi.

Bước 3: Tẩm ướp gà
– Lấy 1 miếng gà lăn qua hỗn hợp bột mì cho bột bám vào miếng gà
– Tiếp theo nhúng qua hỗn hợp trứng và sữa để bột ngấm sâu vào trong miếng thịt gà và trứng sữa bám vào gà giúp gà có mùi vị thơm ngậy

– Và 1 lần nữa lại lăn miếng gà qua đĩa bột, lần 2 này bột sẽ bám vào miếng gà nhiều hơn, vì miếng gà đang ướt. Lăn thật kĩ để bột càng bám nhiều vào miếng gà càng ngon đậm đà hơn. Đây chính là bí quyết để lớp da gà rán giòn và dày bột thơm ngon đấy.
– Làm tương tự như vậy cho tới hết số gà đã chuẩn bị

Bước 4: Rán gà
– Đặt 1 chiếc chảo lớn và sâu lòng, đổ nhiều dầu 1 chút để dầu sôi ngập miếng gà rán. Khi dầu sôi thả từng miếng gà vào. Để lửa ở mức thấp vừa để đủ thời gian cho gà chín bên trong.

– Khi gà đã chín có màu vàng, chú ý lật gà để không bị cháy, khi tất cả các mặt đều chuyển sàng màu vàng hơi sậm 1 chút thì vớt ra đặt vào giấy thấm dầu dùng cho thực phẩm để hút bớt dầu thừa
– Lặp lại như vậy với những miếng gà còn lại

Với những bước làm đơn giản ở trên, bây giờ bạn chỉ việc bày món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng với khoai tây chiên và Pepsi thì quá tuyệt vời luôn rồi. Chúc bạn thành công với món gà rán KFC mà  hướng dẫn.

» » Ngon tuyệt vời Làm gà rán KFC ngon đúng điệu
Loading...