Chăm sóc cây

Cây cảnh văn phòng

chăm sóc cây trồng

Trồng rau sạch

Chăm sóc cây

Thẫm mỹ

Món Ngon Mỗi Ngày

Tráng miệng tuyệt vời cùng món thạch vải nước dừa

Muốn thưởng thức thực phẩm ngon, chúng ta nên lựa chọn theo mùa nào thức ấy. Thời tiết đang dộ mùa hè với cái nóng oi bức và những cơn mưa bất chợt, vải thiều ngon ngọt được bày bán khắp nơi sẽ là loại trái cây được cả nhà bạn ưa chuộng. Tuy nhiên nhiều cha mẹ không cho con mình ăn quá nhiều vải vì tính nóng của nó. Tại sao bạn không dùng loại quả này để chế biến một món tráng miệng hấp dẫn mà không lo nóng.  sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món tráng miệng thạch vải nước dừa ngọt mát cho ngày hè.

Để làm món thạch vải nước dừa, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:


Nguyên liệu chế biến:
1/2 gói thạch rau câu con cá dẻo
300g quả vải
130g đường
700ml nước dừa
Một ít đá viên
20g cùi dừa

Các bước thực hiện:

Bước 1: Dùng nạo, nạo cùi dừa thành sợi mỏng.

Bước 2: Vải bóc vỏ, bỏ hạt, tách miếng. Để vải lên trên mặt rổ thoáng để ráo nước vì nếu vải bị ướt thì khi đổ thạch lớp thạch sẽ không đông.

Bước 3: Cho cùi dừa và nước dừa vào nồi, đặt lên bếp đun sôi. Mục đích cho cùi dừa để phần nước thạch thêm thơm và béo.

Bước 4: Trộn đường với phần bột rau câu. Khi phần nước dừa sôi, từ từ đổ hỗn hợp đường bột thạch vào. Khuấy đều, vặn nhỏ lửa.

Bước 5: Chuẩn bị sẵn 1 khuôn to hơn khuôn đổ thạch, đặt đá viên vào để làm nhanh quá trình đông thạch. Đổ 1 lớp thạch mỏng lên bề mặt khuôn. Đợi cho phần bề mặt thạch này đông lại thì xếp phần cùi vải lên trên. Sau đó nhẹ nhàng đổ 1 lớp thạch lấp đầy phần vải.

Lưu ý: Thực hiện tương tự cho đến hết phần thạch và cùi vải, cũng như tùy thể tích của khuôn làm thạch. Sau đó đợi cho thạch nguội thì bạn đặt vào tủ lạnh để làm mát.

Với những bước thực hiện trên, ta đã có món thạch vải thơm ngon không lo vị ngọt gắt của vải. Chắc hẳn các bé nhà bạn sẽ rất thích thú với món ăn hợp khẩu vị lại lạ miệng này. Thạch vải thiều nước dừa là sự kết hợp giữa thạch dẻo với vị ngọt thanh của nước dừa và mùi vải thơm lừng sẽ là món tráng miệng ngon cho cả nhà.

» » Tráng miệng tuyệt vời cùng món thạch vải nước dừa
Loading...