Chăm sóc cây

Cây cảnh văn phòng

chăm sóc cây trồng

Trồng rau sạch

Chăm sóc cây

Thẫm mỹ

Món Ngon Mỗi Ngày

Cách làm bánh gato flan ngon tuyệt

Cách làm bánh gato flan ngon tuyệt

19-05-2016 - 3:23 PM GMT +7

Khác với bánh gato thông thường, bánh gato flan sẽ có thêm một lớp bánh flan nên khi ăn bánh ta sẽ cảm nhận được vị béo ngậy, thơm ngọt hơn, hấp dẫn hơn, đặc biệt làm cho món bánh gato được mềm mịn và ngon miệng hơn. Chắc chắn món bánh này sẽ khiến ai cũng yêu thích. Cùng khám phá cách làm bánh gato flan ngon tuyệt này để chiều đãi gia đình và dành tặng những người thân yêu trong các dịp đặc biệt nhé!

  • Cách làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng
  • Cách làm bánh gato flan ngon tuyệt
  • Cách làm bánh gato flan ngon tuyệt
  • Cách làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng

Cách làm bánh gato flan ngon tuyệt 1

Nguyên liệu làm bánh gato flan:

Phần Caramel:

- 100g đường cát

- 30ml nước

- ½ quả chanh

Phần Flan:

- 360ml sữa tươi không đường

- 4 lòng đỏ trứng

- 2 quả trứng

- 100g sữa đặc có đường

Bánh gato:

- 50g bột mỳ đa dụng

- 30g đường trắng

- 2 lòng đỏ trứng

- 3ml vani lỏng

- 4 lòng trắng trứng

Cách làm bánh gato flan:

Bước 1:

- Bạn làm caramen. Lấy một cái nồi nhỏ cho vào một 100g đường và 30ml nước rồi bắt lên bếp nấu với lửa vừa. Bạn nấu cho đến khi nước đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp, cho thêm chút chanh vào. Sau đó bạn nhanh chóng đổ nước đường ra khuôn bánh gato dùng tay lắc nhẹ cho caramen tráng đều vào đáy khuôn.

Cách làm bánh gato flan ngon tuyệt 2

Bước 2:

- Bạn làm bánh flan. Trứng gà bạn đập ra bát (4 trứng +2 quả) rồi đánh tan. Bạn lấy một cái nồi khác cho sữa tươi, kem tươi và đường vào khuấy đều cho đường tan hoàn toàn rồi bắt lên bếp nấu với lửa vừa, khi hỗn hợp gần sôi thì bạn tắt bếp để cho nguội bớt rồi đổ trứng đã đánh nhuyễn vào và khuấy đều, lọc qua rây để bánh mịn. Sau đó bạn cho tiếp vani vào khuấy đều lần nữa.

Cách làm bánh gato flan ngon tuyệt 3 cach-lam-banh-gato-flan-4

Cách làm bánh gato flan ngon tuyệt 4

Bước 3:

- Bạn làm phần bánh gato: Đánh bông lòng trắng trứng cùng đường đến khi được một hỗn  bông cứng, ta cho lòng đỏ trứng vào đánh cùng cho đến khi được một hỗn hợp mịn mượt, bạn rây bột mì cho từ từ vào và đánh đều từ dưới lên trên, cho thêm bột vani vào đánh đến khi hỗn hợp được trộn đều.

Cách làm bánh gato flan ngon tuyệt 6

Bước 4:

- Bạn khuấy phần hỗn hợp làm bánh flan lại cho đều rồi đổ vào khuôn bánh đã tráng sẵn caramen. Sau đó bạn đổ tiếp phần hỗn hợp làm bánh gato lên trên cùng. Hỗn hợp bánh gato sẽ nổi ở trên bánh flan.

Bước 5:

- Cuối cùng bạn cho bánh vào nướng cách thủy khoảng 60 phút ở nhiệt độ 160 cho bánh chín. Sau đó bạn để bánh nguội rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng. Bánh sau khi để lạnh để lấy bánh ra dễ dàng bạn hãy lấy dao nhỏ tách đường viền mỏng quanh thành bánh rồi úp ngược khuôn ra đĩa và nhẹ nhàng gỡ khuôn bánh ra.

Cách làm bánh gato flan ngon tuyệt 7

Vậy là bạn đã làm xong bánh gato flan rồi đấy! Sự kết hợp hoàn hảo giữa một phần bánh là gato với một phần bánh flan sẽ đem lại cho cả nhà sự thích thú khi thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh gato flan này nhé!

Đánh giá của bạn

Bình luận

Bình luận

Tagsbán bánh gato flancách làm bánh flan gato socolacách làm bánh gatocách làm bánh gato caramelCách làm bánh gato flangateau flan

» » » Cách làm bánh gato flan ngon tuyệt
Loading...