Chăm sóc cây

Cây cảnh văn phòng

chăm sóc cây trồng

Trồng rau sạch

Chăm sóc cây

Thẫm mỹ

Món Ngon Mỗi Ngày

Cách trồng Hoa oải hương

Cách trồng Hoa oải hương là một trong những loài hoa được say mê nhất hiên nay, được bạn teen luôn ham và săn tìm mọi nơi mang thể, với mùi hương thơm dịu nhẹ và có thể để được rất lâu và thực sự đi đâu thì bạn cũng sở hữu thể bắt gặp những cây hoa oải hương khô để trong phòng, trong nhà bạn bè của mình,
giả dụ bạn ở trong khu vực với khí hâu quá ẩm hoặc là quá hot thì cây hoa oải hương rất khó lớn mạnh và ra hoa đẹp.
thời gian phù hợp để gieo hạt là vào mùa xuân trong khoảng tháng 4-6 và vào mùa thu thì bạn cũng sở hữu thể gieo hạt được, nhiệt độ để cho cây tăng trưởng phù hợp là từ 18-25 độ C.
cách trồng hoa oải hương
lúc bạn sắm hạt giống về, bạn cho hạt giống vào 1 chậu nước nhỏ và ngâm trong khoảng 12 tiếng để cho nước mang thể ngấm qua lớp vỏ dày của hoa và tạo điều kiện cho hạt cây có thể nhanh nảy mầm hơn
nếu bạn gieo hạt vào mùa xuân thì mất khoảng hơn 1 tháng hạt mới nảy mầm và sau lúc hạt đã nảy mần lên khỏi mặt đất thì bạn hạn chế tưới nước để giúp cho cây kiên cố và sau khi cây cao từ 5-10cm thì bạn mang thể sở hữu cây ra trồng
– Đất: thích hợp có đất cát hơi sở hữu tính kiềm hoặc trung tính. chú ý đến thoát nước phải rẻ, nên làm cho gò đất cao rãnh trước lúc trồng.
– Tưới nước: hoa oải hương ko thích rễ thường xuyên giữ nước. Tưới nước vào buổi sáng để tránh ánh nắng mặt trời, hạn chế làm cho gẫy dập lá dễ gây hư hỏng, sinh sản của sâu hại và dịch bệnh.

– Ánh sáng: là cây ưa sáng nên cần đầy đủ ánh sáng mặt trời và môi trường độ ẩm phù hợp. Nên với chí ít 50% ánh sáng của mặt trời che chết thật trong mùa hè, nâng cao cường thông gió để giảm nhiệt độ môi trường quanh đó nhất là nước ta.
Màu tím ngút ngàn và hương thơm nồng cháy của hoa oải hương đã phát triển thành huyền thoại. Nó xuất hiện phần nhiều trong thơ ca, điện ảnh, và văn học. Oải hương biểu trưng cho ái tình nồng nàn và chung thủy.
hiện giờ oải hương trồng ở ở rộng rãi nơi và là mẫu cảnh nhiều. bên cạnh đó ở nước ta vẫn còn rất hãn hữu và để với một bó lavender vẫn là niềm ước mong. Do khí hậu nước ta không đáp ứng nên khi trong phải được chăm sóc rất kỹ, và tuân theo công nghệ nghiêm nhặt.
có Hạt giống : Hạt giống hoa oải hương trước lúc trồng nên được ngâm trong nước 8-10 giờ (do hạt giống hoa oải hương tính từ lúc thu hoạch có thời gian ngủ dài) và sau chậm tiến độ có thể ngâm trong dung dịch gibberellin (hoặc GA3 – kích thích sinh trưởng) hai giờ trước khi gieo để nâng cao tỷ lệ nảy mầm. Dung dịch này với thể tậu tại những trung tâm giống cây trồng
với đất gieo hạt : Cần san mặt bằng trước khi gieo, tưới tiêu đều nước cho đất đến khi thấm nước.
quy trình gieo : Gieo hạt giống vào đất, sau chậm tiến độ phủ 1 lớp đất thấp lên trên, độ dày khoảng 0,2cm, phủ một lớp cỏ mỏng, ví như không sở hữu cỏ sở hữu thể tiêu dùng túi bóng hoặc phim nhựa để duy trì độ ẩm của đất. Duy trì nhiệt độ 15 tới 25°C.
lưu ý :
ví như ko có dung dịch gibberellin để ngâm hạt thì thời kì hạt nảy mầm có thể mất một tháng.
giả dụ nhiệt độ rẻ hơn 15°C sở hữu thể mất trong khoảng một tới 3 tháng nảy mầm.
công đoạn cây con phải chú ý tới tưới nước thường xuyên nhưng không quá phổ biến trên mỗi lần tưới
khi oải hương nảy mầm được khoảng 5 -10cm thì tách ra trồng ở chậu.

» » Cách trồng Hoa oải hương
Loading...