Chăm sóc cây

Cây cảnh văn phòng

chăm sóc cây trồng

Trồng rau sạch

Chăm sóc cây

Thẫm mỹ

Món Ngon Mỗi Ngày

Bật mí cách trồng hoa mười giờ Mỹ đẹp lung linh

Với màu sắc nổi bật và đa dạng, hoa mười giờ Mỹ đang được nhiều người yêu thích. Bạn có muốn sở hữu chậu hoa mười giờ đa sắc lung linh hay không? Tham khảo ngay cách trồng hoa mười giờ Mỹ trong bài viết dưới đây nhé.

Hoa mười giờ hay còn có tên gọi khác là Lệ Chi. Đây là loại hoa có nguồn gốc từ Nam mỹ, nhưng rất thích hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Chúng vô cùng thích hợp để trồng trong chậu, trong vườn hay những khuôn viên, thảm cỏ,..

Kỹ thuật trồng hoa đồng tiền Mỹ cũng vô cùng đơn giản, chăm sóc cũng khá dễ dàng. Vì thế, gia đình nào cũng có thể sở hữu những chậu hoa, thảm hoa mười giờ đẹp. Tuy nhiên để chúng nở hoa nhiều và đẹp nhất thì bạn cũng nên chú ý một số điều kiện cụ thể.

Về thời vụ
Hoa mười giờ Mỹ là loại cây ưa nắng. Bạn có thể trồng chúng quanh năm, tuy nhiên thích hợp nhất là vào mùa hè. Loại cây trên không kén đất, chịu hạn tốt, không cần dinh dưỡng cao nên rất dễ trồng.

Đặc điểm của loại hoa này là chúng có thể nở từ 6h sáng và lâu tàn hơn. Trời mát hoa có thể nở đến tối. Tuy nhiên, giống hoa Mỹ này lại có nhược điểm là cây yếu hơn, mưa nhiều dễ bị thối gốc, khi trời rét đậm thì cây có thể bị chết.

Về giống
Bạn có thể mua hạt giống hoa ở các cửa hàng hay siêu thị. Hạt giống hoa mười giờ Mỹ kép cho ra từ 10-12 màu, hạt hoa mười giờ đơn thì cho ra 7-8 màu mới lạ. Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích mà bạn có thể lựa chọn giống đơn hay kép.

 Cách trồng cây hoa Mười giờ Mỹ
Cách trồng loại hoa trên cũng khá đơn giản. Bạn có thể mua hạt và trồng bằng hạt hoặc cũng có thể áp dụng phương pháp giâm cành.

Để trồng hoa thì trước tiên bạn cần chuẩn bị đất sạch, trộn đều với phân bón, đất càng tốt thì cây càng khỏe, cho hoa càng to và đẹp. Tuy nhiên nếu đất xấu hay các loại đất với độ pH khác nhau cây vẫn có thể sống nhưng cho hoa nhạt hoặc lâu ra hoa hơn,…

Sau khi chuẩn bị đất thì bạn tiến hành gieo trực tiếp hạt lên đất, đảm bảo độ ẩm cũng như ánh sáng thích hợp thì hạt sẽ nhanh mọc mầm. Với giâm cành thì bạn chỉ cần cắm cành hoa mười giờ xuống đất, chú ý nên chọn phần thân gần gốc để cây dễ phát triển.
Khi mới trồng thì bạn nên để chậu cây ở chỗ mát. Nếu trồng ngoài vườn thì nên che chắn cho cây. Đừng quên tưới nước cho chúng để đủ độ ẩm cây sẽ phát triển tốt hơn.
Nếu bạn trồng hạt thì sau khoảng 1 tuần chúng sẽ mọc mầm còn nếu giâm cành thì sau 1 tháng sẽ cho mầm mới.

Cách chăm sóc hoa mười giờ Mỹ
*Tưới nước:
Tưới nước là việc làm không thể thiếu. Bạn cần cung cấp độ ẩm thường xuyên để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Nên tưới nước vào buổi sáng sớm, từ thời điểm 8 giờ đến 10 giờ không nên tưới nước cho cây, vì lúc này cây đang có hoa. Bạn cũng chú ý tưới lượng nước vừa phải và không tưới quá nhiều sẽ khiến cây dễ bị ngập úng.

*Bón phân:
Bạn nên tiến hành bón phân Dinamic cho cây, định kỳ 1 tháng 1 lần, sau khi bón tưới nước đủ ướt đất trồng để cây có đủ chất dinh dưỡng cho sự sinh trưởng và ra hoa nhiều, màu đẹp nhất.

*Phòng trừ sâu bệnh
Bạn cần chú ý những dấu hiệu từ thân cây hay lá, hoa,… để xác định các loại sâu bệnh hại và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật thích hợp nhất.

Với cách trồng hoa mười giờ Mỹ và chăm sóc đơn giản trên. Hy vọng bạn sẽ có được những chậu hoa nhiều màu sắc lung linh tô điểm cho căn nhà của mình.


» » Bật mí cách trồng hoa mười giờ Mỹ đẹp lung linh
Loading...