Chăm sóc cây

Cây cảnh văn phòng

chăm sóc cây trồng

Trồng rau sạch

Chăm sóc cây

Thẫm mỹ

Món Ngon Mỗi Ngày

Cách trồng và chăm sóc cây bạc hà

Cây bạc hàlà loài cây thân thảo sống lâu năm, với chiều cao từ 60-80cm cây mọc đứng, có phân nhiều nhánh, thân hình vuông, màu xanh hoặc tím  nhạt,có nhiều long trắng ngắn, để có thể trồng cây và chăm sóc cây một cách tốt nhất thì bạn nên tham khảo các bài viết sau đây để có thể tự tay trồng được những cây bạc hà tại nhà.

Cây bạc hà có lá hình trứng hoặc thon dài, mép lá có hình rang cưa, trên mặt lá và dưới mặt lá có phủ nhiều long tơ nhỏ, đặc biệt lá bạc hà có chứa nhiều tinh đầu và mùi thơm nóng rất tốt.
Sau đâu mình sẽ chia sẽ cách trồng và chăm sóc cây bạc hà đơn giản

Cây bạc hà bạn co thể trồng trên nhiều loại đất thịt, đất cát, dất xám, nhưng tuyệt đối không được trồng trên đất bị phèn hoặc mặn và khi bạn trồng thì bạn nên chọn đất cao ráo để trồng và khả năng thoát nước tốt.

Khi bạn trồng cây bạc hà thì bạn nên lưu ý những điểm sau
Cây bạc hà thường trồng bằng thân, cành và được cắt thành từng đoạn từ 10-15cm và ít nhất có từ 4 mắt trở lên.

Sau khi bạn trồng thì bạn nên tưới nước cho ẩm để cây nhanh chóng phát triển tốt hơn, sau khoảng từ 5-7 ngày thì cây sẽ bắt đầu mọc những chồi non đầu tiên,
Trong quá trình trồng và chăm sóc cây bạc hà thì bạn thường xuyên cớt gốc và nhỏ cỏ sach sẽ, ngắt bỏ và thug om những gốc gà để cây không bị sâu bệnh hại tấn công


Sau đây sẽ là một số cách sử dụng cây bạc hà

Làm rau gia vị: khi bạn trồng cây được 1 tháng thì có thể thu hoạch cây bạc hà và cứ khoảng hơn 1 tuần thi bạn thu hoạch 1 lần,

1. Thu hút côn trùng có lợi: Trồng bạc hà sẽ thu hút và giữ chân nhiều loại côn trùng có lợi xung quanh sân vườn nhà bạn như ong,... Bạc hà giàu mật hoa và phấn hoa, những cụm hoa nhỏ luôn là nguồn thức ăn tuyệt vời cho chúng.

2. Xua đuổi côn trùng có hại: Trong khi thu hút côn trùng có lợi, bạc hà cũng xua đuổi côn trùng có hại. Đẩy lùi kiến và ruồi bằng cách trồng bạc hà ngay bên ngoài cửa nhà, hoặc phun tinh dầu bạc hà pha loãng với nước theo tỷ lệ 1/10 đều khắp cửa ra vào và cửa sổ.

3. Diệt sạch bọ chét trên động vật: Bạn có thể giải cứu thú cưng khỏi cảm giác khó chịu do bị bọ chét bám trên người với công thức thuốc tự chế tại nhà như sau: Cho 2 bó bạc hà tươi, 1 bó ngải cứu tươi và 1 bó cỏ xạ hương tươi vào cối, giã dập. Sau đó, nhét chúng vào một chiếc túi vải hoặc gói trong một chiếc khăn, để gần chỗ ngủ của vật nuôi là được.

4. Khử mùi hôi trong nhà: Giữ cho ngôi nhà của bạn luôn có mùi thơm tươi mát, dễ chịu bằng cách nhỏ một vài giọt tinh dầu bạc hà vào chất tẩy rửa không mùi yêu thích của bạn. Hãy thử giải pháp làm sạch sàn nhà đơn giản này, tốt cho sàn gỗ, sàn bê-tông hoặc sàn lát gạch men: Pha loãng một cốc giấm ăn với 1 lít nước, thêm 3 - 5 giọt tinh dầu bạc hà.

5. Khử mùi hôi miệng: Bạn không cần phải phụ thuộc vào kẹo cao su hoặc kẹo bạc hà để khử mùi hôi miệng thêm nữa. Một vài nhánh bạc hà tươi sẽ giúp bạn thoải khỏi hơi thở có mùi nhanh chóng. Chỉ cần nhai trực tiếp chúng trong miệng sau khi ăn hoặc cảm thấy hơi thở bắt đầu có mùi.

6. Giảm đau dạ dày: Trà bạc hà là một cách hoàn hảo để giảm bớt cơn đau dạ dày. Bạc hà giúp làm dịu đường tiêu hóa và giảm bớt chứng khó tiêu, đầy khí đường ruột và đau bụng.

7. Chữa nấc: Thử pha chế loại đồ uống này để làm dịu những kích thích cơ hoành dẫn đến chứng nấc khó chịu: Đổ nước ấm đầy cốc, thêm 1 thìa nước cốt chanh tươi, một chút muối hạt và vài lá bạc hà

.
8. Làm sạch đường hô hấp: Xông hơi hương bạc hà có thể giúp làm sạch xoang mũi bị tắc và chống nhiễm trùng. Đun sôi một nồi nước, tắt bếp, nhỏ một vài giọt tinh dầu bạc hà và hít hà hơi nước bốc lên một cách trực tiếp.


9. Giảm cảm giác buồn nôn: Tinh dầu bạc hà có thể điều chỉnh tâm trạng của bạn và làm giảm cảm giác buồn nôn. Nhỏ 3 - 4 giọt tinh dầu vào khăn tay và hít vào.

» » Cách trồng và chăm sóc cây bạc hà
Loading...