Chăm sóc cây

Cây cảnh văn phòng

chăm sóc cây trồng

Trồng rau sạch

Chăm sóc cây

Thẫm mỹ

Món Ngon Mỗi Ngày

Cách trồng và chăm sóc hoa đồng tiền cho hoa đẹp nhất

Hoa đồng tiền là loại hoa mang nhiều ý nghĩa. Chúng cũng là loại hoa được nhiều người yêu thích và tìm kiếm. Loại hoa trên cũng khá dễ trồng, tuy nhiên bạn cần tham khảo ngay cách trồng và chăm sóc hoa đồng tiền khoa học dưới đây để cây cho hoa đẹp và nhiều nhất.

Hoa đồng tiền có ý nghĩa gì?
Nói về ý nghĩa của hoa đồng tiền thì trước tiên, loại hoa này tượng trưng cho sự hạnh phúc. Thêm nữa, ngay từ cái tên hoa thì vẻ đẹp của chúng mang đến tiền tài vào nhà quanh năm.

Bên cạnh ý nghĩa đó thì hoa đồng tiền còn là loại hoa đẹp dùng để trang trí, tô điểm cho ngôi nhà hay khu vườn. Đây cũng là loại hoa được người dân nước ta yêu thích và trồng thường xuyên.

Cách trồng hoa đồng tiền
*Về thời vụ:
Bạn chú ý là loại hoa trên thường được trồng vào vụ xuân , từ tháng 2,4 và vào mùa thu là tháng 9,10. Đây là thời điểm mà hoa sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

*Về đất trồng:
Loại đất tơi xốp, độ thoáng cao, nhiều mùn, có độ pH 6-7 thích hợp nhất cho cây hoa phát triển và ra hoa đẹp. Khi trồng hoa đồng tiền thì bạn nên chú ý làm đất kỹ, nhặt sạch cỏ dại, bón vôi bột lên đất để có đươc độ pH thích hợp nhất.

*Nhiệt độ và độ ẩm
Nhiệt độ thích hợp nhất khi trồng cây đồng tiền và để cho cây hoa đồng tiền có thể phát triển là từ 15-25 độ C. Nếu nhiệt độ xuống quá thấp (dưới 12 độ C) và quá cao (trên 35 độ C) thì cây sẽ kém phát triển, hoa ít ra và màu sắc sẽ nhạt hơn.

Độ ẩm cũng nên ở mức trung bình vì đây không phải loại cây ưa nước cũng không ưa cạn. Vì thế, bạn nên duy trì được độ ẩm thích hợp của cây là từ 60-70% và độ ẩm không khí là 55-60% là điều kiện thuận lợi nhất cho cây phát triển.

*Ánh sáng:
Hoa đồng tiền là loại hoa không chịu được ánh sáng trực tiếp , ánh sáng mạnh và mưa nhiều, nên chậu hoa đồng tiền bạn nên để trong nhà hoặc là ban công là tốt nhất. Bạn nên trồng hoa dưới bóng mát, ít ánh nắng để cây phát triển tốt.

*Kỹ thuật trồng hoa đồng tiền:
Bạn có thể tiến hành trồng hoa đồng tiền từ nhánh hoặc từ cấy ghép mô đều được. Khi bạn trồng hoa đồng tiền thì bạn nên trồng nổi, với cổ rể cao bằng mặt đất và nếu như bạn trồng sâu quá thì cây sẽ bị phát triển chậm và hay bị thối thân cây, bạn nên trồng theo kiểu nanh sấu là tốt nhất.

Ngay sau khi trồng thì bạn nên tưới đẫm nước cho cây để cây có thể phát triển được bộ rể và cho ra rể mới.

Chăm sóc hoa đồng tiền
*Bón phân:
Bón phân là bước không thể thiếu khi chăm sóc hoa đồng tiền. Bạn nên bón phân định kỳ cho cây phát triển và ra hoa nhiều, đẹp hơn. Loại phân Nitrophosphoka (15-5-20 + 2 TE) là thích hợp nhất. Bạn tiến hành pha loãng tưới mỗi tuần 1 lần.

Ngoài việc bón phân qua rễ, phun thêm phân bón lá cho cây Growmore (30-10-10). Giai đoạn cây ra nụ cần phun thêm các loại phân bón lá như: Multi-K (13-0-46), Nitrat canxi (11-0-0-20 CaO) để làm phát hoa cứng cáp, màu sắc hoa đậm, lâu tàn. Bạn cũng không nên bón quá nhiều đạm sẽ khiến cây dễ bị thối và chết.

*Tưới nước:
Hãy tưới nước thường xuyên, mỗi ngày cho cây. Tuy nhiên cũng nên chú ý không nên tưới quá nhiều nước sẽ khiến cây bị ngập úng.

*Phòng trừ sâu bệnh:
Tùy thuộc vào từng thời kỳ phát triển của cây mà bạn có thể sử dụng những loại thuốc bảo vệ thực vật để phòng trừ và tiêu diệt những sâu bệnh gây hại cho cây hoa.


» » Cách trồng và chăm sóc hoa đồng tiền cho hoa đẹp nhất
Loading...