Chăm sóc cây

Cây cảnh văn phòng

chăm sóc cây trồng

Trồng rau sạch

Chăm sóc cây

Thẫm mỹ

Món Ngon Mỗi Ngày

cây bạch mã hoàng tử bị vàng lá

Cây bạch mã hoàng tử là giống cây thân thảo mọc thành bụi nhỏ , mang vóc dáng của những chàng trai lịch lãm và phong độ, ngoài ra cây còn có ý nghĩa tiến nhanh, thuận buồn xuôi gió trong mọi công việc cũng như trong cuộc sống, câ có tác dụng rất tốt đối với không khi trong ngôi nhà bạn, cây giúp điều hoa không khí và giúp bạn có một sức khỏe rất tốt

Có rất nhiều người hỏi ad là cây bạch mã hoàng tử sau khi mua về một thời gian thì thường hay bị vàng lá và hay bị chết mà chưa biết nguyên nhân làm sao

Về câu hỏi này rất đơn giản, bạn xem lại các điều kiện sống của cây xem có vấn đề gi không.

Đất trồng: Cây thích hợp với đa số các loại đất trồng, tuy nhiên cần giữ cho đất luôn tươi sốp để cây phát triển tốt nhất.

Nước: Cây thích nghi tốt với nước, vì vậy thường xuyên cung cấp nước cho cây, đảm bảo độ ẩm cho đất tuy nhiên không để cây ngập úng.

Nhiệt độ: Thích hợp ở nhiệt độ phòng bình thường, từ 18 đến 24°C.

Ánh sáng: Cây sống tốt trong bóng râm hoặc bán bóng râm, tuy nhiên nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời thường xuyên.

Độ ẩm: Cây ưu khí hậu mát ẩm, độ ẩm trung bình.

Với các điều kiện sống ở trên bạn nên đảm bảo cho cây sống lâu dài
Thường thì bạn nên mang cây ra ngoài ánh sang một thời gian để cho cây có thể quang hợp được tốt hơn sau quảng thời gian cây để trong bóng mát, sẽ giúp cây có bộ lá xanh hơn và cây phát triển khỏe mạnh hơn rất nhiều

Trong quá trình phát triển, cây thường thay lá, lá cây sẽ bị úa vàng, nếu bạn không ngắt bỏ thì lá sẽ rơi vào nước, làm đục nước. Khi phát hiện nước trong bình bị đục, hoặc có sủi bọt, có thể do các nguyên nhân sau:

Rễ cây bị thối và phân hủy
Lá vàng hoặc một số lá còn xanh bị thối do mức nước cao, ngập cả phần thân cây.

Bạn nên xử lý như sau:
Dùng tay tách bỏ các lá vàng hoặc lá bị thối, tỉa các rễ bị mềm nhũn. Khi tỉa bỏ các rễ bị hư nên nhẹ nhàng để không làm gãy các rễ bên cạnh.
Dùng vòi nước xịt nhẹ lên phần rễ, phần gốc cây
Rửa sạch bình và thay nước mới cho cây, chú ý không đổ nước ngập thân cây.


» » cây bạch mã hoàng tử bị vàng lá
Loading...