Chăm sóc cây

Cây cảnh văn phòng

chăm sóc cây trồng

Trồng rau sạch

Chăm sóc cây

Thẫm mỹ

Món Ngon Mỗi Ngày

Chăm sóc cây vạn lộc trên bàn làm việc

Cây vạn lộc thường đươc rất nhiều người yêu thích và lựa chọn làm cây để bàn đẹp nhất, cây rất dễ trồng và chăm sóc, chi cần những thao tác đơn giản là bạn hoàn toàn có thể tự tay trồng được những cây vạn lộc trong ngôi nhà của bạn hoặc những không gian nơi làm việc của bạn
Cây vạn lộc thường có 2 màu là màu đỏ và màu xanh, Cây Vạn lộc với sắc đỏ sẽ bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên, sắc xanh điểm những chấm trắng trên lá tạo ấn tượng của sự tinh tế, nhẹ nhàng.

Tên khoa học: Aglaonema ‘lady valentine’
Tên tiếng anh: Aglaonema Thailand hoặc Aglaonema Indonesia
Họ thực vật: Araceae (họ ráy)
Chiều cao: 20 – 30 cm

Cây vạn lộc luôn tượng trưng cho sự may mắn, năng lượng tràn đầy,theo quan niệm dân gian thì cây vạn lộc là tài lộc, cây có màu đỏ thể hiện sự thịnh vượng, tốt lành, phát lộc cho gia chủ

Vạn lộc cũng rất dễ chăm sóc, không cần phải mất quá nhiều công sức để trang trí căn hộ của bạn theo cách ấn tượng hơn. Cây nên đặt gần cửa sổ (cách cửa sổ khoảng 40cm - 80cm) là điều kiện tốt nhất cho cây phát triển. Cây ra hoa màu trắng (khoảng 3 tháng/1lần).
Nhân giống cây vạn lộc.

Để có được những cây vạn lộc non thì bạn nên nhân giống bằng cách tách chồi ra khỏi cây con và nên chăm sóc cây con trong điều kiện mát mẻ, độ ẩm tốt để cho cây có thể phát triển thành cây trưởng thành
Chăm sóc cây vạn lộc
Ánh sáng: Vạn Lộc là cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, không ưa nắng. Lợi dụng vào đặc tính này mà cây Vạn Lộc được dùng để làm cây nội thất.

Một tuần cần đem cây phơi nắng vào sáng sớm 1-2 lần, để cây cứng cáp, lá xanh đẹp hơn.
Đất trồng: Cây Vạn Lộc là loại cây trồng khá kén đất. Đất trồng thường là đất giàu dinh dưỡng, độ thoát nước tốt.

Nước tưới: Cây Vạn Lộc cần một lượng nước khá cao do nhiều lá và phiến lá. Để đảm bảo cây luôn tươi tắn cần tưới nước thường xuyên bằng cách phun sương.

Cây Vạn Lộc có thể chưng bày trong nhà, nơi ít ánh sáng và trong môi trường máy lạnh, tuy nhiên ít nhất 1 tuần 1 lần ta mang cây ra hứng ánh sáng tự nhiên, đây là một cách để hạn chế và tiêu diệt các vi khuẩn gây hại cho cây. Lưu ý là không nên phơi cây ra ngoài ánh nắng buổi trưa ( từ 11 – 15 h).

- Định kỳ 5-7 ngày thay nước cho cây Vạn lộc trồng trong nước, kết hợp bổ sung dung dịch dinh dưỡng, rửa sạch những bợn dơ bám trên rễ, cắt bỏ rễ bị hư, thối nhũn.

- Cây Vạn lộc trồng trong nước dễ hay bị thối ở cuống lá sau một thời gian trồng do ta đặt ở nơi ít ánh sáng và không được hứng nắng thường xuyên, gặp trường hợp này ta cắt bỏ lá bị thối , dùng vòi nước để rửa sạch toàn bộ cây, nhất là rửa sạch các chỗ bị thối, rửa sạch bình và thay nước trong bình.
Sâu bệnh hại cây vạn lộc

Cây Vạn Lộc có thể mắc một số bệnh như: thối lá, sâu ăn lá, phấn trắng…


Cách điều trị: Đầu tiên dùng kéo cắt sạch vùng bị thối, hoặc cắt sát tới phần cuốn lá. Tiếp theo, dùng nước rửa sạch cây, chỗ bị thối ( đối với cây trồng trong đất) hay súc rửa thay nước trong bình ( đối với cây vạn lộc trong nước). Cuối cùng là đem cây ra  phơi nắng để tiêu diệt các vi khuẩn. Lưu ý: nên phơi cây vào buổi sáng vào khoảng thời gian từ 7-9h.

» » Chăm sóc cây vạn lộc trên bàn làm việc
Loading...