Chăm sóc cây

Cây cảnh văn phòng

chăm sóc cây trồng

Trồng rau sạch

Chăm sóc cây

Thẫm mỹ

Món Ngon Mỗi Ngày

Hướng dẫn cách trồng hoa hồng đơn giản

Hoa hồng là loại hoa quen thuộc và được nhiều yêu thích. Đây cũng là loại hoa được trồng nhiều trong vườn của các gia đình Việt Nam. Cách trồng loại hoa trên cũng không khó, bạn có thể tham khảo cách trồng hoa hồng đơn giản dưới đây.
Tìm hiểu cách trồng hoa hồng trong giỏ hay trong chậu

*Đất trồng:
Về đất trồng thì bạn cần lựa chọn đất hay giá thể tơi xốp có độ thoát nước tốt không để nước tưới bị ứ đọng làm hư bộ rễ. Hãy ưu tiên sử dụng phân hữu cơ đã hoai mục để lót dưới bầu cây trước khi trồng. Khi trồng tay trái giữ cây, tay phải lấp đất nhẹ vào xung quanh gốc, ấn nhẹ tay cho cây đứng, tránh làm đứt rễ cây.

*Chọn hướng nắng:
Hoa hồng cũng là một trong những loại cây ưa nắng. Chính vì thế, bạn nên chọn hướng có nắng mặt trời chiếu buổi sáng hay nắng chiếu xuyên sẽ giúp cây sinh trưởng và ra hoa tốt hơn.

*Độ ẩm:
Cũng như các loại cây khác thì đây cũng là loại cây cần nước để sinh trưởng và phát triển. Ngay sau khi trồng xong bạn nên tưới nước đẫm và sau đó tưới nước thường xuyên để cung cấp độ ẩm cho cây. Tuy nhiên cũng không nên tưới lượng quá lớn để tránh ngập úng khiến rễ cây bị thối.
Cách chăm sóc hoa hồng
*Bón phân:
Bón phân là rất cần thiết để cung cấp dưỡng chất cho cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Bạn chú ý, sau khi trồng từ 3-5 ngày phun phân bón lá như: Atonik. B1, ba lá xanh 16.16.8, HPV 30.10.10, rong biển …để giúp cây phát triển bộ rễ tốt hoa ra có màu sắc rực rỡ. Không tưới phân lên hoa sẽ làm hoa mau tàn.

Trong  khoảng từ 10-15 ngày khi cây ra rễ phát ra lá non thì bón bổ sung phân hạt như : Dynamic, phân dơi, phân NPK hay DAP… bón xung quanh gốc cây bón xong lấp đất lại. Sau đó tưới lại nước giúp cây hấp thu tốt dinh dưỡng.

Mỗi tháng bạn nên tiến hành phun bón lá 1 lần và 1 lần bón gốc xen kẽ để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây.

*Tưới nước:
Tưới cây là vô cùng quan trọng đối với chăm sóc cây hoa hồng. Bạn nên tưới bằng vòi phun nhẹ tưới đều vào buổi sáng và chiều mát. Mỗi ngày tưới cây đều đặn 2 lần với lượng nước vừa phải để cây ra hoa tốt và hoa lâu tàn.

*Tỉa cành, lá
Thường xuyên cắt bỏ lá hoa hư và lá sâu bệnh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cắt bỏ hoa đã nở. Chú ý, khi cắt cần cắt bấm ngọn thêm hai tầng lá để tạo cho cây hoa hồng có sức đâm nhánh mới, từ mỗi đầu nhánh đó sẽ cho ra những nụ hoa mới.

*Phòng trừ sâu bệnh
Hoa hồng thường xuất hiện một số sâu bệnh hại như rệp sáp, bệnh phấn trắng, bệnh đốm đen, bệnh gỉ sắt,…Vì thế bạn nên sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật phù hợp với loại sâu bệnh để tiêu diệt chúng và bảo vệ cây.

Cách cắt cành hoa hồng
Cắt cành hoa hồng là việc mà bạn cần làm. Thời gian thích hợp nhất để bạn cắt cành đó là vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát vì thời gian này cây còn nhiều nhựa, nhiều nước nên hoa lâu tàn, lâu héo.

Bạn cũng chú ý, trước khi cắt nên tưới nước nhiều hơn mức bình thường và sau khi cắt xong phải cắm cây hoa hồng vào nước sạch, dấu cắt phải xéo để nước dễ thấm vào thân cây. Trước khi cắm vào bình thì bạn nên phải cắt thêm một nhát nữa. Bạn nên cắt chừa lại 3 lá để cây dễ đâm chồi và nảy lộc mới.

Cách trồng hoa hồng đơn giản và chăm sóc chúng cũng không khó. Tuy nhiên, bạn nên thực hiện theo những hướng dẫn trên để có được chậu hoa, giỏ hoa hay những vườn hoa hồng đẹp mắt nhất.


» » Hướng dẫn cách trồng hoa hồng đơn giản
Loading...