Chăm sóc cây

Cây cảnh văn phòng

chăm sóc cây trồng

Trồng rau sạch

Chăm sóc cây

Thẫm mỹ

Món Ngon Mỗi Ngày

Hướng dẫn cách trồng hoa hướng dương lùn

Hoa hướng dương lùn đang là loại hoa được nhiều người yêu thích. Dưới đây là hướng dẫn cách trồng hoa hướng dương lùn giúp bạn sở hữu những chậu hoa bắt mắt để trang trí cho ban công, phòng khách hay sân vườn của gia đình thêm rực rỡ.

Cách chọn giống
Hoa hướng dương lùn không chỉ là loại hoa đẹp, dùng để trang trí mà chúng còn biểu hiện cho sự kiêu kỳ, sức mạnh, lòng trung thực, trung thành. Đặc biệt, chúng mang đến may mắn cho gia đình.

Việc lựa chọn giống thì bạn có thể chọn loại hạt chất lượng, nhập khẩu, hạt to, mẩy để tỷ lệ nảy mầm cao, cây phát triển tốt. Bạn có thể mua chúng tại các siêu thị.

Thời vụ
Thời điểm tốt nhất để bạn ươm mầm hoa hướng dương đó là giai đoạn xuân hè. Cuối mùa xuân, đầu mùa hè là khoảng thời gian ấm áp giúp cây cối đâm chồi nảy lộc và cũng là thời điểm hoa hướng dương lùn phát triển tốt nhất.

Đất trồng
Hoa hướng dương có thể thích ứng tốt với tất cả các loại đất khác nhau. Vì thế, việc lựa chọn đất trồng hoa cũng khá đơn giản. Bạn có thể chọn nhiều loại đất khác nhau như đất hữu cơ, đất thịt, đất tribat, đất phù sa. Tuy nhiên, các loại đất trên cần đảm bảo đủ dinh dưỡng để cây phát triển, không có nấm bệnh và có khả năng thoát nước tốt.

Cách trồng hoa hướng dương lùn
Trồng loại hoa trên cũng khá đơn giản. Bạn có thể trồng chúng trong chậu hay trong vườn đều được. Phương pháp trồng đó chính là gieo hạt.

Chú ý, trước khi gieo hạt thì bạn nên ủ hạt giống để tăng tỷ lệ nảy mầm. Khi ươm cây giống bạn cần đổ đất trồng hữu cơ đầy 3/4 chậu ươm cây giống. Bạn có thể sử dụng cá loại chậu khác  nhau, tuy nhiên nên chọn loại chậu ươm cây giống sinh học được làm từ xơ dừa đặc biệt hữu ích. Loại chậu này có khả năng tự phân hủy khi gặp đất. Sau đó bạn có thể trồng thẳng chậu cây giống sau khi nảy mầm xuống đất hoặc vào chậu cảnh.

Khi tiến hành gieo hạt ươm mầm bạn cho mỗi chậu chỉ gieo một hạt.  Sau đó bạn lấy tay ấn nhẹ hạt giống hướng dương khuất dưới bề mặt đất khoảng 2 cm. Khi hạt giống nảy mầm, bạn nên tiến hành tưới nước thật đều đặn.

Chăm sóc hoa hướng dương lùn
Bên cạnh cách trồng hoa hướng dương lùn thì chăm sóc chúng cũng chính là công đoạn vô cùng quan trọng. Chăm sóc loại hoa trên cũng khá đơn giản.

*Tưới nước: Bạn nên tiến hành tưới nước thường xuyên để cung cấp đủ độ ẩm cho cây phát triển. Tuy nhiên, không nên tưới quá nhiều để tránh tình trạng ngập úng và cây sẽ chết.

*Bón phân: Bạn tiến hành bón phân NPK, phân bón vi sinh giúp cây sinh trưởng tốt nhất. 

*Phòng bệnh: Bên cạnh nhổ cỏ dại thì bạn cũng cần sử dụng một số loại thuốc bảo vệ thực vật để trừ sâu bệnh hại. Đồng thời thường xuyên ngắt bỏ những lá úa để không bị lây sang cây khác.

*Kích thích cây nhanh ra hoa: Nếu muốn cây nhanh ra hoa thì khi cây phát triển đến khoảng 4 tháng các bạn cần tăng cường bón phân loãng cho cây, cứ 10 ngày thì lại bón 1 lần. Bạn giữ ẩm đất và bón phân hai tuần một lần. Khi cây bắt đầu lớn, hãy cắm cọc để giữ cho cây thẳng đứng.

Phía trên là những cách trồng hoa hướng dương lùn đơn giản. Bạn hãy tham khảo ngay để sở hữu những chậu hoa hướng dương tô điểm cho ngôi nhà của mình nhé.

» » » Hướng dẫn cách trồng hoa hướng dương lùn
Loading...