Chăm sóc cây

Cây cảnh văn phòng

chăm sóc cây trồng

Trồng rau sạch

Chăm sóc cây

Thẫm mỹ

Món Ngon Mỗi Ngày

Hướng dẫn cách trồng hoa tử đằng

Hoa tử đằng là loại hoa đẹp với nhiều màu sắc. Chúng còn được xem là loại hoa sang trọng và quý phái, tô điểm cho ngôi nhà của bạn. Dưới đây là hướng dẫn cách trồng hoa tử đằng đẹp nhất.

Hoa tử đằng có nhiều màu sắc khác nhau như: Trắng, hồng, tím,.. Chúng được xem là biểu tượng của tình yêu bất diệt. Bên cạnh đó, loài hoa này còn tượng trưng cho may mắn và tài lộc. Quan trọng hơn, chúng mang đến vẻ đẹp trang nhã và sang trọng cho ngôi nhà của bạn.
Cách trồng hoa tử đằng
Để trồng hoa tử đằng, bạn nên thực hiện theo một số bước cơ bản sau:
*Đất trồng:
Về đất trồng thì đây là loại cây không kén đất. Chúng có thể sinh trưởng trên nhiều loại đất khác nhau, bao gồm cả đất cằn cỗi. Vì thế, việc lựa chọn đất trồng đối với loại hoa này lại vô cùng đơn giản.

*Về ánh sáng:     
Loại cây hoa tử đằng thuộc nhóm cây ưa sáng. Vì thế, cách trồng hoa tử đằng cần chú ý đến việc cung cấp đủ ánh sáng cho cây phát triển. Ánh nắng mặt trời là điều cần thiết để cây ra nhiều hoa và phát triển tốt nhất.

*Về nhiệt độ
Cây hoa Tử Đằng sinh trưởng chủ yếu ở vùng có khí hậu mát lạnh, chịu lạnh rất tốt, nhiệt độ cao cây khó phát triển.

*Kỹ thuật trồng cây hoa tử đằng
Thời gian gieo hạt thì bạn có thể gieo vào lúc đầu hè. Bạn nên ngâm hạt ở nhiệt độ 50 – 60 độ C khoảng 4h và giữ ẩm trong 20h tiếp theo. Sau khi đã ngâm ủ hạt giống, lấy chúng ra khỏi nước.

Sau đó bạn chuẩn bị đất và chậu rồi rắc hạt giống, phủ lại một lớp đất mỏng để vào nơi có ánh nắng buổi sáng. Hàng ngày dùng bình xịt, phun sương giữ ẩm cho đất.
Sau đó vài tuần thì bạn sẽ thấy các hạt nảy mầm. Chờ cho chúng sinh trưởng tốt thì bạn dùng cây giống để trồng mới ra các chậu riêng.

Sau 3 – 7 ngày cây con sẽ mọc lên, tốt nhất nên trồng cây Tử Đằng ra đất để cây phát triển được tốt nhất. Trong tháng đầu tiên, nếu trồng cây ở đất cây có thể leo được 2 – 3m nếu đất giàu dinh dưỡng, thoáng khí và nhiều ánh nắng.

Trồng hoa tử đằng không khó, cây phát triển nhanh. Tuy nhiên, phải trong độ khoảng 3-4 năm thì cây mới ra hoa.

Chăm sóc cây hoa tử đằng
Bạn nên chú ý hàng ngày dùng bình xịt, phun sương giữ ẩm cho đất. Bạn cũng nên bón phân hữu cơ vào gốc cây vào mùa xuân để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển.

Bạn cũng nên tiến hành phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo vệ cây tránh mọc cỏ dại và giữ ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

Để hoa tử đằng nhiều hoa thì bạn cũng nên chú ý cắt tỉa vào đúng thời gian. Cuối mùa đông là thời gian cắt tỉa tốt nhất. Bạn chỉ để lại một vài nụ mỗi gốc. Nếu bạn muốn có một sự xuất hiện hoa nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.
Để có thêm nhiều hoa. Đối với một cây lớn chính thức, cắt phía ngọn trở lại 15cm vào mùa hè, sau đó rút ngắn lại trong mùa đông tới 3 chồi. Những chồi mới cắt có thể mất một vài năm mới cho hoa.

Việc cắt tỉa cành là rất cần thiết giúp cây ra nhiều hoa và đẹp hơn. Thực hiện đều đặn việc cắt tỉa cành cũng như bón phân, tưới nước cho cây để cây sinh trưởng tốt, ra hoa nhiều và đẹp nhất.

Phía trên là hướng dẫn cách trồng hoa tử đằng đơn giản. Hãy trồng ngay chăm sóc chúng rồi chờ đợi để cây sinh trưởng, ra hoa đẹp nhất. Trong quá trình cây sinh trưởng thì bạn có thể uống cây theo các hình dạng khác nhau để tạo nên những cây cảnh đẹp với nhiều hình dáng và màu sắc đặc biệt.

» » Hướng dẫn cách trồng hoa tử đằng
Loading...