Chăm sóc cây

Cây cảnh văn phòng

chăm sóc cây trồng

Trồng rau sạch

Chăm sóc cây

Thẫm mỹ

Món Ngon Mỗi Ngày

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu là loại hoa vô tính có khả năng đổi màu nên được nhiều người yêu thích. Ban đầu hoa màu trắng sau biến dần thành màu lam hay màu hồng giúp điểm xuyến cho ngôi nhà của bạn thêm màu sắc. Nếu bạn đang có ý trồng loại hoa trên thì tham khảo ngay kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cẩm tú cầu dưới đây.

Cách trồng hoa cẩm tú cầu
Loại hoa trên bạn có thể tiến hành trồng bằng hạt hoặc giâm cành. Thời điểm trồng hoa thích hợp nhất là vào mùa xuân.

Về đất trồng thì bạn có thể lựa chọn các loại đất khác nhau. Loại cây trên thích hợp với nhiều loại đất.Tuy nhiên, tùy thuộc vào độ pH ở mỗi loại đất mà hoa có chế độ đổi màu khác nhau.

*Với phương pháp gieo hạt: Bạn có thể sử dụng hạt giống hoa cẩm tú cầu gieo trực tiếp xuống đất và phủ khoảng 2cm đất.

*Với phương pháp gieo cành: Bạn cắt đoạn nhánh dài 30 – 40cm (có 3 đốt lá) có vỏ ngả màu gỗ, mang nhiều búp to ở nách lá, cắt bỏ cặp búp, lá ở phía dưới. Sau đó tiến hành ngâm trong nước vài giờ rồi cắm vào đất, buộc cố định cho không bị lay gốc, để chỗ có nắng lốm đốm giữ cho đất đủ ẩm.

Bạn cũng có thể cắm cành cắt trong ly nước chờ khi có rể thì đem trồng ra đất. Hoặc cắm chúng vào một chậu nhỏ, tưới ẩm cho vào bao nilong buộc kín, để chỗ có nắng gián tiếp.

Cách chăm sóc hoa cẩm tú cầu
Cách chăm sóc hoa cẩm tú cầu cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần chú ý một số điểm sau:

*Tưới nước:
- Bạn cần tưới nước  thường xuyên, thấy cây bị héo lá là tưới liền để không làm giảm khả năng ra hoa hoặc không ra hoa. Đặc biệt tưới nhiều nước vào mùa khô. Tuy nhiên cũng không nên tưới nhiều quá để tránh tình trạng ngập úng dẫn đến chết cây.

*Tỉa cành:
Thời gian tỉa cành thích hợp vào vào mùa đông, muộn nhất là đầu xuân. Nếu bạn tỉa cành không đúng thời điểm thì cây sẽ không ra hoa.

*Bón phân:
Tiến hành bón phân để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây sinh trưởng và phát triển. Bạn nên bón 1-2 lần vào cuối đông, đầu xuân, lượng  bón thay đổi theo kích thước của cây và không nên lạm dụng phân bón.

*Thay chậu:
Ngay khi cây phát triển thì bạn cũng nên tiến hành thay chậu lớn hơn để cây có thể phát triển mạnh hơn và đẹp hơn.

Cách đổi màu cho hoa
Hoa cẩm tú cầu là loại hoa đặc biệt ở khả năng đổi màu. Chúng có thể biến đổi thành nhiều màu khác nhau tùy thuộc vào loại đất mà bạn sử dụng. Độ pH có trong đất trồng quyết định việc đổi màu của hoa.

Theo đó, ở đất chua cây sẽ cho hoa màu lam, đất trung tính hoa cẩm tú cầu có màu trắng sữa. Đối với loại đất có độ pH > 7 hoa có màu tím hoặc hồng. Muốn có Hoa cẩm tú cầu xanh thì cần trồng trên đất chua/ acidic có độ pH 5.2 đến 5.5.

Với những cách trồng và chăm sóc trên, bạn có thể tiến hành thử nghiệm trên những loại đất theo sở thích của bản thân để có được chậu hoa cẩm tú cầu đẹp và nổi bật.

» » Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cẩm tú cầu
Loading...