Chăm sóc cây

Cây cảnh văn phòng

chăm sóc cây trồng

Trồng rau sạch

Chăm sóc cây

Thẫm mỹ

Món Ngon Mỗi Ngày

kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa thược dược

Hoa thược dược là loại hoa có màu sắc bắt mắt, nổi bật. Đây là loại hoa được nhiều người yêu thích. Vậy bạn có muốn sở hữu vườn hoa hay những chậu hoa thược dược đẹp tại nhà hay không? Tìm hiểu ngay kỹ thuật trồng và chăm sóc loài hoa này nhé.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng hoa thược dược
Để trồng loại hoa trên thì bạn có thể áp dụng nhiều cách. Đây là loại hoa cũng khá dễ trồng. Bạn có thể gieo bằng hạt, giâm cành hoặc trồng từ củ.

Nếu lựa chọn phương pháp giâm cành thì bạn nên chọn cành khỏe mạnh, không sâu bệnh và giâm vào lúc thời tiết mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp sẽ ảnh hưởng đến khả năng mọc mầm.

Nếu gieo hạt thì bạn có thể gieo trực tiếp lên đất và dùng bình phun sương để tưới. Chỉ sau 7 – 10 ngày hạt sẽ nảy mầm và phát triển thành cây con. Nếu trời lạnh thì thời gian có thể kéo dài lâu hơn, trong khoảng 20 – 25 ngày.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý về đất gieo hạt, trồng từ củ hay giâm cành nên là đất pha cát hoặc dùng đất trong vườn trộn thêm phân bón. Bạn có thể dùng đất tribat để tăng cường hiệu quả nảy mầm cũng như phát triển của cây hoa.

Bước 1: Chuẩn bị vật tư
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những vật tư dùng để trồng hoa như chậu, đất, hạt giống (cành hay củ), giá thể, bình tưới,…

Bước 2Chuẩn bị giá thể hữu cơ
Trong bước này, bạn tiến hành trộn đất phù sa và phân giun theo tỷ lệ 1:1 vào chậu hoa và cách miệng chậu 2cm.

Bước 3: Gieo hạt
Bạn đem hạt ngâm trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh khoảng 1 giờ, sau đó vớt hạt ra rửa sạch và để ráo rồi gieo vãi trên bề mặt giá thể. Sau khi gieo xong thì bạn phủ một lớp đất mỏng khoảng 1cm. Hạt nảy mầm sau khoảng 7-15 ngày gieo.

Bước 4: Đem cây đi trồng
Bạn chờ đến khi cây có 3-4 lá thật thì có thể chuyển cây sang chậu trồng hoa, bồn hoa hay sân vườn.
Cách chăm sóc hoa thược dược
Bên cạnh kỹ thuật trồng thì bạn cũng nên chú trọng đến kỹ thuật chăm sóc loại hoa trên.

·        Về ánh sáng: Cây thích nghi với ánh sáng tự nhiên nên bạn chú ý đặt cây ngoài trời. Trong quá trình cây phát dục thì bạn nên chuyển cây vào chỗ lạnh và ít ánh sáng (nếu trồng trong chậu) hoặc che bớt ánh nắng (khi trồng ngoài vườn) như vậy cây sẽ phát triển và nhanh chóng ra nụ và hoa.

·        Về phân bón:  Ngay khi gieo hạt cần trộn đều phân vào đất để cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển. Đồng thời trong quá trình cây phát triển, 1 tuần bạn bón phân 1 lần. Loại phân mà bạn có thể sử dụng là phân bón hữu cơ hoặc phân chuồng hoai mục cũng rất tốt.
     Về tưới nước: Hoa thược dược cũng là loại cây khá ưa nước. Vì thế bạn có thể tưới cây 1 hoặc 2 lần trong ngày vào buổi sáng và chiều tối sẽ giúp cây phát triển tốt hơn.

·    Phòng trừ sâu bệnh: Hoa thược dược cũng khá nhạy cảm với các loại sâu ăn lá hay những loại sâu bệnh khác. Vì thế, ngay khi bạn thấy chúng xuất hiện nên phun thuốc để diệt trừ. Bạn nên pha 5ml dung dịch thuốc trừ sâu cùng với 1 lít nước để phun, cách 3-4 ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ngắt tỉa lá già, úa để chậu hoa thông thoáng và phòng trừ sâu bệnh tốt hơn.

Đây là vài bước đơn giản giúp bạn trồng và chăm sóc cho hoa thược dược. Hãy áp dụng ngay để tô điểm cho căn nhà của mình.

» » kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa thược dược
Loading...