Chăm sóc cây

Cây cảnh văn phòng

chăm sóc cây trồng

Trồng rau sạch

Chăm sóc cây

Thẫm mỹ

Món Ngon Mỗi Ngày

Ý nghĩa cây danh dự khi chăm sóc

Cây danh dự là giống cây căn phòng được lựa chọn tốt nhất hiện nay , cây luôn mang ý nghĩa to lớn, cây danh dự giúp cho không gian trong nhà bạn trở nên ý nghĩa và sâu sắc  hơn, mang cảm giác ấm cúng gia đình, trao tặng nhau yêu thương và sự tin tưởng lẩn nhau.

Với một ý nghĩa to lớn như vậy bạn sẽ luôn mong muốn có được cây danh dự trong ngôi nhà của bạn
Cây danh dự có thân tán lá mập tròn và cao từ 0,5 đến 1m , cây có các vòng sẹo do lá dụng để lại và lá thường mọc tập trung ở đầu cành, lớn dạng bầu dục thuôn nhọn ở đầu, mở rộng ở gốc hình tim, cuống mập, có bẹ ôm thân. Lá màu xanh bóng dày, gân lông chim màu xanh trắng, nổi bật các vệt trắng vàng hay ánh bạc nằm rải rác trên phiến lá.

Hoa, Quả, Hạt: Cụm hoa dạng mo nhỏ, trên cuống chung dài, mọc ra từ nách lá. Mo dài màu xanh, cụm hoa thẳng, nạc, mang nhiều hoa màu trắng sữa. Quả mọng.

Để có được những cây danh dự và chăm sóc đơn giản sau khi mua về hoặc tự tay trồng những cây danh dự thì bạn nên chú ý tới những điểm sau của cây

Đất trồng: Đất trồng cây là loại đất giàu dinh dưỡng, thoáng khí, và thoát nước tốt. Có thể trộn thêm phân hữu cơ, trấu để tạo độ xốp và tạo mùn cho đất.

Nước: Nhu cầu nước cao, ta cần thường  xuyên tưới nước cho cây
Nhiệt độ: Từ 18-25 độ C
Độ ẩm: Mát ẩm

Ánh sáng: Thỉnh thoảng đem cây ra ngoài ánh sáng nhẹ, tuần 1 lần, thường xuyên lau lá cho cây là bạn đã có một cây cảnh đẹp, khỏe mạnh.

Dinh dưỡng: Phân bón phù hợp với loại cây này là NPK 30-30-0, nếu không có cũng có thể dùng NPK 20-20-15 bón 20 đến 30 ngày/lần, hòa chung với nước để bón đảm bảo cho phân hòa tan, sau khi bón phân cho đất trong chậu khô hẳn mới tưới nước lại

Nhân giống cây danh dự
Bạn có thể nhân giống cây danh dự bằng cách cắt cành giâm khá đơn giản và hiệu quả ,


Chú ý khi cắt cành giâm: bạn không nên để mũ cây bám vào người vì mũ cây rất ngứa và nhất là đối với trẻ em thì càng không nên cho trẻ em lại gần khi bạn đang cắt cành để giâm

» » Ý nghĩa cây danh dự khi chăm sóc
Loading...